Sự cần thiết và cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận

Đinh Hà Uyên Thư 03/02/2021 Tài liệu luận văn khác
  • Sự cần thiết và cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận
    5/5 (1 đánh giá ) 0 bình luận

Lời cảm ơn trong tiểu luận hay sẽ thu hút được người đọc và chiếm được tình cảm và thiện cảm của họ. Đó là những giá trị cực kỳ bổ ích để bạn tạo điểm nhấn trong bài luận của mình. Nếu bạn đang phân vân không biết nên viết lời cảm ơn như thế nào? Thì ngay sau đây, Tải Luận Văn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận cùng các mẫu lời cảm ơn hay nhất, chất lượng nhất nhé.

 

1. Sự cần thiết của lời cảm ơn trong tiểu luận

Để hoàn thành tốt một bài tiểu luận thạc sĩ, một khóa luận tốt nghiệp, một bài báo cáo,… chắc hẳn chúng ta đã phải nhận được rất nhiều sự trợ giúp và hướng dẫn từ quý thầy cô, doanh nghiệp, nhà trường và cả bạn bè. Để bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đó, lời cảm ơn trong mỗi bài luận là một phần không thể thiếu.

Có thể nói, bài tiểu luận không đơn thuần chỉ là bài tập nghiên cứu khoa học mà đó còn là cách thức để giảng viên đánh giá mức độ hiểu biết vấn đề, thái độ học tập và cách thức giao tiếp của mỗi sinh viên. Do đó, không chỉ 3 phần của tiểu luận: phần mở đầu, nội dung chính, phần kết luận là cần thiết, mà lời cảm ơn cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng khác. 

Thật vậy, lời cảm ơn tiểu luận là phần duy nhất để bạn có thể “thay lời muốn nói”, thể hiện sự biết ơn, kính trọng, sự trân quý và tình cảm chân thành nhất đối với thầy cô và những người đã lao tâm khổ tứ bỏ công sức giúp bạn hoàn thành đề tài. 

Một lời cảm ơn hay và chân thành sẽ mang đến sự hài lòng cũng như thiện cảm đối với người nhận. Không những thế, đó còn là chất xúc tác trực tiếp tạo ra cảm xúc tích cực cho người xem khi đọc bài tiểu luận của bạn. Vậy nên, một lời cảm ơn trong tiểu luận hay sẽ giúp bạn đạt kết quả cao cho bài luận sắp tới của mình rất nhiều.

2. Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận

Đối với lời cảm ơn trong tiểu luận, tùy thuộc vào văn phong, cảm xúc và phong cách của người viết mà cách thể hiện cũng sẽ khác nhau, không cần quá cứng nhắc hay theo quy chuẩn nào cả. Thông thường lời cảm ơn trong bài tiểu luận sẽ đứng ở cuối cùng của bài luận, hoặc cũng có thể đặt ở đầu bài tùy theo tác giả và quy định của trường đại học.

Để trình bày lời cảm ơn trong bài tiểu luận hay và tạo được thiện cảm với người đọc, nhất thiết tận sâu trong suy nghĩ và tâm hồn của bạn đã có những sự trân quý lớn lao với những người đã giúp đỡ bạn. Bằng cách xác định rõ ràng những ai là người đã có sức ảnh hưởng lớn đến bạn, hỗ trợ bạn nhiều trong suốt quá trình làm bài luận này sẽ giúp bạn trình bày lời cảm ơn dễ dàng và phù hợp nhất.

Có hai bước đơn giản để có một lời cảm ơn hay, đầu tiên bạn xác định đối tượng để gửi lời cảm ơn, thứ hai bạn xác định nội dung cảm ơn và viết ra. Ví dụ:

Khi bạn gửi lời cảm ơn đến giảng viên hướng dẫn của mình. Đối tượng ở đây là giảng viên, nội dung là sự cảm ơn chân thành, kính trọng đối với những kinh nghiệm và kiến thức mà giảng viên ấy đã truyền đạt cho bạn, sự thay đổi và phát triển của bạn mỗi khi bạn được giảng viên sửa bài và có sự phát triển mới từ bạn.

Khi bạn gửi lời cảm ơn đến những anh, chị khóa trước người đã chia sẻ tài liệu cho bạn, người đã định hướng và động viên bạn thì văn phong sẽ là lời cảm ơn mang tính cá nhân một chút nhưng vẫn giữ được nét trong sáng và rõ ràng của lời văn.

3. Gợi ý 7 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất

Để các bạn không quá bị hoang mang với kiến thức mà mình học, với những gì mà bạn đã đọc ở trên, dưới đây sẽ là mẫu ví dụ để bạn dễ dàng hình dung và áp dụng tốt nhất cho bài tiểu luận sắp tới của mình. Với 7 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất bên dưới, chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong quá trình hoàn thành lời cảm ơn đặc biệt nhất cho mình.

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận 1

LỜI CẢM ƠN 

Để hoàn thành bài tiểu luận này em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tình hướng dẫn, giảng dạy trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu và rèn  luyện ở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội  Phân hiệu Quảng Nam. 

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến giảng viên ThS. Nguyễn Hữu Danh hướng dẫn đã tận tình chỉ  bảo, hướng dẫn trực tiếp em hoàn thành bài tiểu luận này. 

Mặc dù đã có nhiều cố gắng để  thực hiện đề  tài một cách hoàn chỉnh nhất nhưng bài tiểu luận không tránh khỏi nhiều thiếu sót mà em chưa thấy được. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô và các bạn sinh viên để bài tiểu luận của em hoàn thiện hơn.

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận 2

LỜI CẢM ƠN 

Để hoàn thành tốt bài tiểu luận và các kết quả đạt được, nhóm chúng em xin gửi lời cảm ơn tới Cô Nguyễn Thị Thùy Dung đã trực tiếp hướng dẫn cho nhóm trong quá trình làm bài. 

Chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn đến UBND Huyện Phổ Yên, Ban quản lý dự án huyện Phổ Yên cùng các anh, chị làm việc tại phòng đã tạo điều kiện giúp đỡ nhóm thực tế hoàn thành tốt bài tiểu luận này.

Do kiến thức còn nhiều hạn chế nên bài viết của chúng em không tránh khỏi những thiếu sót và chưa hợp lý, chúng em rất mong có được sự góp ý của các thầy cô giáo. 

Em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận 3

LỜI CẢM ƠN 

Từ đáy lòng, em xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến: 

- Các thầy cô Trường Đại học An Giang đã tận tình truyền đạt kiến thức nền tảng cơ sở, kiến thức chuyên sâu về Kinh Tế Doanh Nghiệp và kinh nghiệm sống quý báu, thực sự hữu hữu ích cho bản thân em trong thời gian làm bài tập và cả sau này. 

- Thầy Bùi Thanh Quang đã hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ em từ khi chọn đề tài, cách thức tiếp cận thực tiễn cho đến khi hoàn chỉnh bài tiểu luận này.

- Những người bạn đã giúp em đưa ra những ý tưởng độc đáo, động viên, chia sẻ và hoàn thiện bài làm.

Xin chúc quý thầy cô, và các bạn dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc. 

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận 4

LỜI CẢM ƠN 

Lời đầu tiên chúng em xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện để sinh viên chúng em có một môi trường học tập thoải mái về cơ sở hạ tầng cũng như cơ sở vật chất.

Chúng em xin cảm ơn khoa Lý luận chính trị đã giúp chúng em được mở mang tri thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, một tư tưởng hết sức quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với vận mệnh nước nhà. Qua đó chúng em có thể nhận thức một cách đầy đủ và toàn diện cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Chúng em chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Lâm Thanh Hoàng đã hướng dẫn tận tình để nhóm chúng em hoàn thành tiểu luận này. Hi vọng thông qua những nỗ lực tìm hiểu của tất cả các thành viên, nhóm Bút Bi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về “Thực hiện đại đoàn kết toàn dân” và truyền thống yêu nước nồng nàn, nhân nghĩa, lòng yêu thương và tin yêu con người của nhân dân Việt Nam. 

Ngoài ra, Bút Bi cũng mong muốn giới thiệu tới các bạn những chính sách ưu đãi, khuyến khích của Đảng và Nhà nước ta hiện nay đối với Việt kiều yêu nước hiện nay Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống tư tưởng rộng lớn và bao quát mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng nên trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Vậy nên, với những giới hạn về kiến thức và thời gian, trong quá trình tìm hiểu Bút Bi không tránh khỏi thiếu sót, mong thầy và các bạn tận tình góp ý để chúng em hoàn thiện hơn nữa những kiến thức của mình. 

Chúng em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 5

LỜI CẢM ƠN

Để mở đầu chuyên đề tiểu luận này, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô đã tận tình dạy bảo để tôi hoàn thiện tốt bài tiểu luận.

Tôi xin chân thành cảm ơn gia đình, bạn bè đã động viên, giúp đỡ tôi trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm bài.

Mẫu 6

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã trang bị cho em kiến thức trong suốt quá trình học tập. 

Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới thầy PGS.TS. Đỗ Đức Bình, người đã tận tình hướng dẫn em trong suốt quá trình thực hiện bài tiểu luận này. 

Nhân đây, cũng xin được gửi lời cảm ơn tới các bác, các cô thuộc Uỷ ban phát triển Campuchia đang làm việc và công tác trong Uỷ ban này, những người đã giúp đỡ em nhiệt tình trong việc thu thập, tìm tài liệu, cũng như cho em những lời khuyên quý giá để bài luận có được những số liệu cập nhật, đầy đủ, chính xác và hoàn thiện hơn.

Mẫu 7

LỜI CẢM ƠN 

Lời cảm ơn đầu tiên em xin gửi tới quý thầy cô trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tận tụy truyền dạy kiến thức cho em trong thời gian qua để em có thể hoàn thành được quá trình làm bài tiểu luận này. 

Và hơn hết em xin chân thành cảm ơn cô giáo Đoàn Minh Ngọc người đã nhiệt tình hướng dẫn cho em. 

Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo văn phòng Hội Luật gia Việt Nam, anh Trần Đức Long - Chánh văn phòng, anh Phạm Quang Hòa - Thư ký chủ tịch - Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính, chị Cao Thị Xuân - Cán bộ văn phòng cùng tập thể cán bộ nhân viên Hội Luật gia Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ em trong quá trình tìm hiểu, thu thập thông tin về Hội và nghiệp vụ Quản trị Văn phòng áp dụng. 

Do điều kiện thời gian làm bài tiểu luận có hạn, khả năng nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên bài luận sẽ có nhiều thiếu sót. Hy vọng bài tiểu luận của em sẽ nhận được sự quan tâm chỉ bảo của các thầy cô hướng dẫn thực tập, các thầy cô trong khoa cùng toàn thể các bạn để em có điều kiện bổ sung, nâng cao kiến thức của mình phục vụ tốt hơn cho lần nghiên cứu và làm bài tập về sau. 

Em xin chân thành cảm ơn! 

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vai trò của lời cảm ơn trong tiểu luận rồi đúng không? Để có một lời cảm ơn hay thật sự không quá khó, nhưng đó thật sự cần sự tập trung và sự chân thành lớn nhất của bạn dành cho chính bài luận của mình với những tình cảm thật nhất. Tải Luận Văn hy vọng rằng, với những chia sẻ ở trên, sẽ chính là các gợi ý hay nhất để các bạn hoàn thành bài luận sắp tới của mình.

Chúc các bạn đạt kết quả cao nhất cho bài luận văn sắp tới!

Nguồn: tailuanvan.com

nhận ngay bộ tài liệu tham khảo phù hợp nhất với bạn

Hotline: 0912 309 689
Đinh Hà Uyên Thư Bạn hãy tham khảo website https://tailuanvan.com để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Chat với chúng tôi qua zalo