Tìm hiểu cách viết lời cam đoan trong tiểu luận đúng chuẩn

Đinh Hà Uyên Thư 03/02/2021 Tài liệu luận văn khác
  • Tìm hiểu cách viết lời cam đoan trong tiểu luận đúng chuẩn
    5/5 (1 đánh giá ) 0 bình luận

Lời cam đoan trong bài tiểu luận như một lời cam kết với chính mình, và với hội đồng chấm điểm tính trung thực của bài làm và khẳng định chủ quyền nâng cao giá trị bài luận của bạn. Để trang bị cho mình cách viết lời cam đoan trong tiểu luận, những chia sẻ và gợi ý viết lời cam đoan bên dưới sẽ hỗ trợ bạn. Đồng thời, những lời cam đoan mẫu hay nhất cũng sẽ được Tải Luận Văn chia sẻ đến bạn.

 

1. Lý do cần có lời cam đoan trong bài tiểu luận

Một bài tiểu luận đầy đủ và được đánh giá cao sẽ đạt chất lượng đầy đủ các phần nội dung từ nội dung chính đến yếu tố phụ. Cũng giống như lời mở đầu, lời cảm ơn thì lời cam đoan trong tiểu luận là một yếu tố không thể thiếu trong bài luận của bạn, thể hiện tính trung thực, sự nghiêm túc và trách nhiệm của tác giả đối với bài viết của mình. 

Lý do cần có lời cam đoan trong bài tiểu luận
Lý do cần có lời cam đoan trong bài tiểu luận

Lời cam đoan của bài tiểu luận ở đây được xem như là cơ sở của niềm tin, một lời hứa, một lời cam kết về sự trung thực trong nội dung của toàn bài luận. Hay còn gọi, đây chính là “đánh dấu chủ quyền” của bài viết học thuật và trách nhiệm của tác giả đối với bài viết của mình.

Về hình thức, lời cam đoan trong tiểu luận thông thường sẽ được đặt ở đầu bài luận, trước phần cảm ơn hoặc cuối bài luận, có chữ ký của tác giả và nằm ở một trang giấy riêng. Ngay phần dưới đây, Tải Luận Văn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết lời cam đoan trong tiểu luận thu hút nhất, ấn tượng nhất.

2. Cách viết lời cam đoan trong tiểu luận

Lời cam đoan trong tiểu luận thường cần được được thể hiện ngắn gọn và xúc tích nhưng đảm bảo thể hiện được tất cả thành ý của tác giả đối với người đọc và với kết quả của chính mình. Nói cách khác, đây là nơi thể hiện sự trung thực, chân thành với nghiên cứu của bạn, sự trân trọng lớn nhất của bạn đối với kết quả nghiên cứu ấy.

Cách viết lời cam đoan trong tiểu luận
Cách viết lời cam đoan trong tiểu luận

Nếu sử dụng lời văn thân thiện, ngôn từ tình cảm, tạo ra cảm giác gần gũi, và tin tưởng, sự hài lòng của bạn được thể hiện trong bài sẽ thu hút được thiện cảm với người đọc và chắc chắn sẽ được đánh giá cao. Lời cam đoan trong tiểu luận thường được trình bày ở đầu bài, ngay sau lời mở đầu và cảm ơn.

Để có một cách viết lời cam đoan trong tiểu luận hay nhất, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

  1. Đầu tiên bạn nên xác định rõ đây là bài làm nhóm hay cá nhân để xác định ngôi thứ trong quá trình giao tiếp. 
  2. Thứ hai bạn nên nêu lên mục đích là bài tiểu luận là gì, ý nghĩa của nó như thế nào đối với bạn.
  3. Tiếp theo là lời cam đoan chắc chắn đây là bài làm của bạn, có tham khảo tài liệu và ý kiến đóng góp từ giảng viên.
  4. Bạn có thể nêu lên họ tên của bạn hoặc không.

Tùy vào phong cách viết lời cam đoan trong tiểu luận của bạn mà bạn có thể sử dụng theo phong cách phù hợp với mình, sử dụng lối văn phù hợp với mình. Tuy nhiên, một lời cam đoan đầy đủ và đi vào lòng người thường sẽ có những mục như trên.

3. Tổng hợp 5 mẫu lời cam đoan của bài tiểu luận hay dễ đạt điểm cao

Nếu những hướng dẫn về cách viết lời cam đoan trong tiểu luận ở trên đã định hướng được những gì bạn sẽ viết, nội dung nào bạn sẽ thể hiện thì các mẫu lời cam đoan của bài tiểu luận hay đạt điểm cao sẽ giúp bạn hình dung cụ thể nhất lời cam đoan là như thế nào. 

5 mẫu lời cam đoan của bài tiểu luận
5 mẫu lời cam đoan của bài tiểu luận

Chính vì vậy, Tải Luận Văn sẽ giới thiệu đến các bạn 7 mẫu lời cam đoan của bài tiểu luận bến dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Mẫu 1

LỜI CAM ĐOAN 

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung của đề tài là kết quả nghiên cứu của riêng  tôi. Các kết quả trong đề tài là trung thực và hoàn toàn khách quan.

Mẫu 2

LỜI CAM ĐOAN

Chúng tôi xin cam đoan tiểu luận là công trình nghiên cứu của nhóm. Các số liệu và tham khảo là trung thực, chính xác và được trích dẫn đầy đủ.Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về lời cam đoan này.

Mẫu 3

LỜI CAM ĐOAN

Em xin cam đoan bài tiểu luận này là do bản thân thực hiện cùng  sự  hỗ  trợ, tham khảo từ  các tư  liệu, giáo trình liên quan đến đề  tài nghiên cứu và không có sự sao chép y nguyên các tài liệu đó. 

Người cam kết 

Đoàn Thị Thùy Dung

Mẫu 4

LỜI CAM ĐOAN

Chúng em xin cam đoan rằng những nội dung trình bày trong quyển báo cáo tiểu luận môn Tin học đại cương này không phải là bản sao chép từ bất kì tiểu luận nào có trước. Nếu không đúng sự thật, chúng em xin chịu mọi trách nhiệm trước thầy.

Mẫu 5

LỜI CAM ĐOAN

Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu khoa học độc lập của riêng tôi. Các số liệu sử dụng phân tích trong luận án có nguồn gốc rõ ràng, đã công bố theo đúng quy định. Các kết quả nghiên cứu trong tiểu luận do tôi tự tìm hiểu, phân tích một cách trung thực, khách quan và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam. Các kết quả này chưa từng được công bố trong bất kỳ nghiên cứu nào khác.

Mỗi hành trình đều không dễ dàng gì để đạt được quả ngọt, nhưng nếu cố gắng hết sức, nỗ lực hết mình sẽ giúp bạn có được những kết quả vô cùng bất ngờ và tuyệt vời nhất. Chính những lời cam đoan trung thực và chân thành của bạn sẽ được hội đồng chấm điểm đánh giá cao. 

Tải Luận Văn hy vọng rằng, với những chia sẻ cách viết lời cam đoan trong tiểu luận ở trên, sẽ là các gợi ý hay nhất, kim chỉ nam tuyệt vời nhất để các bạn đạt kết quả thật cao trong bài luận sắp tới của mình.

Chúc các bạn thật thành công và hạnh phúc trên con đường mình đã chọn!

Nguồn: tailuanvan.com

nhận ngay bộ tài liệu tham khảo phù hợp nhất với bạn

Hotline: 0912 309 689
Đinh Hà Uyên Thư Bạn hãy tham khảo website https://tailuanvan.com để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Chat với chúng tôi qua zalo