Cách thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ ấn tượng nhất

Đinh Hà Uyên Thư 25/12/2020 Tài liệu luận văn khác
  • Cách thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ ấn tượng nhất
    0/5 (0 đánh giá ) 0 bình luận

Để hoàn thành bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ đòi hỏi phải có slide được thiết kế riêng, độc đáo, bắt mắt. Nhiều người còn cảm thấy băn khoăn trong cách thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ sao cho đẹp nhất. Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Tải Luận Văn theo dõi bài viết sau.

 

1. Hướng dẫn thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Khi bảo vệ luận văn thạc sĩ bằng powerpoint bạn cần phải biết cách làm slide sao cho đẹp nhất. Một slide bảo vệ luận văn thạc sĩ ấn tượng cần đáp ứng được sự kết hợp hài hòa giữa bố cục, hình ảnh và màu sắc. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ đơn giản và đẹp nhất. 

1.1 Tiêu đề của slide

Bất kì một bài slide nào cũng cần phải có tiêu đề. Nó sẽ giúp cho người đọc có thể nắm bắt và hình dung ra được nội dung chính của bài luận văn đó. Tiêu đề trên các slide cần phải đảm bảo có cùng màu sắc và phải được đặt ở cùng vị trí. Font chữ tiêu đề cần chú ý lớn hơn so với font chữ của nội dung. Không nên viết hoa toàn bộ tiêu đề vì nó sẽ gây khó chịu cho người đọc.

1.2 Hình nền sử dụng trong slide

Chỉ nên sử dụng một hình nền thống nhất cho cả bài thuyết trình luận văn. Cần chọn hình nền sao cho phù hợp nhất với chủ đề của bài luận văn và đảm bảo tính tương phản với màu sắc của chữ mà bạn chọn.

Nếu như sử dụng hình nền có màu sáng thì sẽ lựa chọn màu chữ tối và ngược lại.

1.3 Chữ trong slide

Khi thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ cần chú ý tới kích thước, font chữ và màu sắc của các chữ trên slide nhằm đảm bảo dễ nhìn và nhất quán nhất. Kích thước chữ phù hợp sẽ từ 20 – 44 pt. Bạn chỉ nên chọn kiểu chữ đơn giản và gọn gàng nhất, tránh rườm rà gây rối mắt.

1.4 Nội dung của slide

Phần nội dung cần được tóm tắt sao cho ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Không nên ghi cả câu y nguyên như trong bản word mà chỉ nên trình bày từng cụm từ và những từ khóa trọng tâm nhất.

Đối với một slide không nên trình bày quá 6 gạch đầu dòng và mỗi gạch đầu dòng chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 2 dòng. Đối với những nội dung trọng tâm, cần chú trọng thì bạn có thể sử dụng chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân nó hoặc chọn màu chữ khác nổi bật hơn màu chữ bạn đang dùng.

1.5 Hình ảnh được sử dụng trong slide

Khi làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ bạn nên cho thêm hình ảnh để có thể truyền tải thông tin được hiệu quả nhất và mang tới thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ cho người nghe.

Tuy nhiên khi sử dụng hình ảnh chú ý không nên lạm dụng quá nhiều vào hiệu ứng animation hoặc sử dụng nhiều hình ảnh động. Nó sẽ khiến cho bài bảo vệ của bạn không được chuyên nghiệp và có thể gây cảm giác rối mắt cho người xem.

2. Tham khảo 1 số mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Nếu bạn chuẩn bị có bài bảo vệ luận văn thạc sĩ và chưa biết nên chọn slide nào thì có thể tham khảo một số mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ dưới đây.

+ Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế

+ Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ luật

+ Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Dưới đây là link download MIỄN PHÍ các mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đẹp nhất mà Tải Luận Văn đã tổng hợp để gửi đến bạn:

Bài viết trên là một số thông tin hỗ trợ thiết kế slide bảo vệ luận văn thạc sĩ mà Tải Luận Văn muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thành slide của mình một cách đẹp và tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: tailuanvan.com

nhận ngay bộ tài liệu tham khảo phù hợp nhất với bạn

Hotline: 0912 309 689
Đinh Hà Uyên Thư Bạn hãy tham khảo website https://tailuanvan.com để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Chat với chúng tôi qua zalo