Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn nên lưu ý

Đinh Hà Uyên Thư 30/11/2020 Tài chính - Ngân hàng
  • Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn nên lưu ý
    0/5 (0 đánh giá ) 0 bình luận

Thẻ tín dụng là loại thẻ có chức năng trả sau và được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Hình thức này mang tới nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Lợi ích và quy trình đáo hạn thẻ tín dụng ra sao? Để có câu trả lời chi tiết và cụ thể nhất hãy cùng Tải Luận Văn tham khảo bài viết sau đây nhé.

Xem thêmTín dụng ngân hàng là gì? Đặc điểm, Phân loại và Vai trò

Khi đến hạn thanh toán dư nợ nhưng không đủ khả năng thanh toán nhiều người đã lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đáo hạn thẻ tín dụng chính là một dịch vụ đóng vai trò cung ứng tiền thanh toán các dư nợ của thẻ tín dụng đối với ngân hàng, tổ chức tín dụng khi tới thời hạn thanh toán. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng này sẽ giúp cho chủ thẻ có thể không bị vướng vào lãi cao từ ngân hàng đồng thời tránh được các lịch sử có liên quan tới tín dụng nợ xấu.

Khi sử dụng đáo hạn thẻ tín dụng công ty tài chính tiến hành nạp tiền vào tài khoản nhằm giúp cho khách hàng có thể trả nợ đúng với kỳ hạn và tránh bị phạt về việc phát sinh lãi. Sau khi đã thanh toán tiền cho ngân hàng, ngân hàng nhận được tiền thì sẽ tiến hành việc cấp lại hạn mức tín dụng dành cho chủ thẻ đó. Khi đó công ty về dịch vụ quẹt thẻ bằng máy POS để có thể lấy lại tiền, khách hàng chỉ cần trả 0% phí trên số tiền đáo hạn thẻ tín dụng.

Qua đây, ta cũng trả lời được câu hỏi đáo hạn ngân hàng là gì? Đây là trường hợp vay vốn tại ngân hàng và làm những thủ tục vay vốn. Chờ tới một thời gian và khi đến thời hạn trả vốn thì người vay cần phải hoàn trả đầy đủ. Thời hạn trả vốn cho ngân hàng sẽ giúp trả lời cho câu hỏi ngày đáo hạn là gì?

Phương thức đáo hạn là gì?

Đối với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có hai phương thức đáo hạn cơ bản như sau:

+ Phương thức đáo hạn tiết kiệm: Đây là phương thức được sử dụng một cách phổ biến nhất. Khi đến ngày đáo hạn khách hàng sẽ không rút tiền lãi và gốc về. Khi đó ngân hàng sẽ tự động việc gia hạn cho kỳ hạn gửi mới.

+ Phương thức đáo hạn khoản vay: Khách hàng có thể lựa chọn về phương thức đáo hạn khoản vay sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Sau khi nắm được đáo hạn thẻ tín dụng là gì bạn hãy tìm hiểu về quy trình đáo hạn này. Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Lưu ý mang theo thẻ tín dụng, CMND hay thẻ căn cước công dân tới địa điểm đã được thỏa thuận nhằm thực hiện giao dịch.

Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ cho bạn ứng trước một số tiền để có thể thanh toán nợ cho ngân hàng.

Bước 3: Sau khi thẻ tín dụng của bạn đã được xác nhận thanh toán nợ tín dụng từ ngân hàng, hạn mức mới có đầy tiền thì bên dịch vụ đáo hạn sẽ cà thẻ bằng máy POS đúng với số tiền đã được ứng để thu nợ.

Bước 4: Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng kết thúc. Khi đó bạn thanh toán phí và nhận lại thẻ của mình.

Lợi ích đáo hạn thẻ tín dụng

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng khách hàng sẽ nhận được những lợi ích cơ bản sau đây:

+ Không bị dính vào nợ xấu: 

Nếu như thanh toán một cách đầy đủ và đúng với thời hạn về số dư nợ  của thẻ tín dụng thì khi đó chủ nợ không dính phải khoản nợ xấu. Bởi nếu như dính nợ xấu thì thường gặp phải khó khăn trong việc ngân hàng duyệt để cho khách hàng vay lại.

+ Giúp làm tăng về điểm tích lũy tín dụng: 

Nếu như một thẻ tín dụng được thanh toán đúng với thời hạn thì điểm tín dụng cũng được tăng lên. Khi đó khách hàng có thể được hỗ trợ tăng hạn mức về thẻ tín dụng một cách tốt nhất. Đồng thời điều này cũng giúp cho việc xác định về các khoản vay vốn trở nên nhanh chóng và dễ dàng nhất.

+ Giúp gia hạn được các khoản vay: 

Về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp cho chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng của mình thành một khoản vay với tính chất dài hạn. Sau khi đã đáo hạn chủ thẻ sẽ được miễn phí lãi suất từ phía ngân hàng trong vòng 45 ngày.  Đồng thời nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng trong hàng tháng thì chỉ mất phí về đáo hạn. Việc làm này cũng giống như việc bạn đi vay tín chấp tại các ngân hàng và thực hiện trả lãi mỗi tháng cùng với thanh toán tiền số tiền gốc đã vay vào cuối kỳ.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Phí đáo hạn thẻ tín dụng là gì và hết bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Nếu sử dụng những dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng khách hàng có thể được rút 100% hạn mức thẻ. Về mức phí của đáo hạn thẻ tín dụng sẽ nằm trong mức từ 1,6 - 2%. Mức phí này tùy thuộc vào số tiền mà bạn sử dụng để đáo hạn là nhiều hay ít cũng như là ngân hàng mở thẻ tín dụng là ngân hàng nào.

Như vậy lãi suất đáo hạn thẻ tín dụng thấp hơn 1 nửa so với lãi suất trả chậm.

Những điều lưu ý khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng đã trở thành một dịch vụ phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Thế nhưng để sử dụng có hiệu quả về dịch vụ này bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

+ Cần phải hiểu rõ về dịch vụ lựa chọn.

+ Nên ưu tiên chọn những dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín. Không nên ham rẻ vì có thể bạn sẽ gặp phải những bất lợi trong quá trình sử dụng.

+ Nên lựa chọn những đơn vị, công ty dịch vụ hiểu rõ về các phương thức thanh toán thẻ của từng ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi đáo hạn thẻ tín dụng là gì mà Tải Luận Văn muốn chia sẻ đến với các bạn. Chúng ta có thể thấy được rằng thẻ tín dụng luôn có mặt lợi và hại nhất định. Vì vậy để giảm bớt những sai sót, rủi ro khi sử dụng thẻ bạn hãy hiểu rõ mọi chi phí và những nguyên tắc đã được phía ngân hàng phát hành thẻ quy định. 

Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích nhất giúp bạn đọc có thể lên kế hoạch kiểm soát tài chính cho bản thân một cách tối ưu nhất.

Nguồn: tailuanvan.com

nhận ngay bộ tài liệu tham khảo phù hợp nhất với bạn

Hotline: 0912 309 689
Đinh Hà Uyên Thư Bạn hãy tham khảo website https://tailuanvan.com để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Chat với chúng tôi qua zalo