Tham khảo 6 mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp chọn lọc

Đinh Hà Uyên Thư 03/02/2021 Tài liệu luận văn khác
  • Tham khảo 6 mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp chọn lọc
    5/5 (1 đánh giá ) 0 bình luận

Lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp là một trong những nội dung không thể thiếu, góp phần làm nên sự hoàn chỉnh cho bài tiểu luận của bạn đồng thời đây là nơi ghi điểm cho bạn nhiều nhất bởi sự chân thành, và tình cảm bạn gửi đến người đọc. Lời cảm ơn luận văn hay nhất và cách viết lời cảm ơn luận văn hay sẽ được Tải Luận Văn gửi đến các bạn qua những chia sẻ bổ ích ngay dưới đây.

 

1. Cách viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp

Đối với một khóa luận tốt nghiệp hay luận văn hay bài tiểu luận, thì lời cảm ơn cũng thể hiện được sự nghiêm túc và trân quý của học viên đối với người đọc. Do đó, đầu tư để có một phần lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp hay sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm từ hội đồng chấm điểm, cơ hội để tăng điểm khóa luận của mình. 

Có hai điều bạn cần lưu ý để giúp bạn hoàn thành tốt cách viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp:

  • Xác định các đối tượng cần cảm ơn
  • Xác định nội dung cảm ơn đối với từng đối tượng

Xác định người để gửi đến lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi thể hiện lời cảm ơn này. Xác định những đối tượng chính đã hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm luận sẽ giúp bạn có những lời lẽ phù hợp nhất để viết đúng đối tượng.

Ví dụ bạn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu, các thầy cô trong khoa và giảng viên hướng dẫn của mình thì bạn nên sử dụng những câu văn thật nhẹ nhàng, chứa đầy sự trân trọng và biết ơn lớn nhất. Bạn có thể hình dung đến những bài học, bài giảng, những chia sẻ về kiến thức, tài liệu mà giảng viên đã chỉ dạy bạn để bạn có được những cảm xúc thật nhất cho câu từ của mình.

Ví dụ nếu bạn gửi lời cảm ơn đến công ty, đơn vị, phòng ban mà mình thực tập hoặc bạn đã dùng số liệu làm tiểu luận thì nên sử dụng lời văn trong sáng, chân thành và minh bạch nhất. Vì để đảm bảo tính chính xác về những thông tin nhạy cảm hoặc số liệu nội bộ được truyền ra ngoài, một số doanh nghiệp họ sẽ kiểm tra lại nội dung bài làm của bạn.

Ví dụ nếu bạn cảm ơn nhóm bạn đã cùng đồng hành với bạn trong quá trình làm bài, chia sẻ và động viên bạn hoặc tranh luận cùng bạn với các chủ để thì bạn nên sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng, tươi trẻ, phù hợp với độ tuổi và không cần phải quá trịnh trọng.

2. Tổng hợp 6 mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp đạt điểm cao

Một số mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp hay nhất, đạt điểm cao sẽ được chia sẻ bên dưới, đây sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

Mẫu 1

LỜI CẢM ƠN

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc đến thầy giáo PGS.TS Nguyễn Ngọc Hóa (bộ môn Các hệ thống thông tin – trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội), người đã giúp tôi chọn đề tài, định hình hướng nghiên cứu, tận tình hướng dẫn và chỉ bảo tôi trong quá trình thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy giáo PGS.TS Trịnh Nhật Tiến, người đã tận tình chỉ bảo, giúp đỡ tôi trong quá trình học tập cũng như giai đoạn đầu của quá trình thực hiện luận văn. 

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các thầy, cô giáo trong trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Các thầy, cô giáo đã dạy bảo và truyền đạt cho tôi rất nhiều kiến thức, giúp tôi có được một nền tảng kiến thức vững chắc sau những năm học tập tại trường Đại học Công Nghệ. 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn khóa K21 đã ủng hộ khuyến khích tôi trong suốt quá trình học tập tại trường. 

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè, đặc biệt là bố, mẹ, vợ và em trai – những người thân yêu luôn kịp thời động viên và giúp đỡ tôi vượt qua những khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Mẫu 2

LỜI CẢM ƠN

Trước hết, tôi xin được tỏ lòng biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Nguyễn Đình Luận, người trực tiếp hướng dẫn luận văn, đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn tôi tìm ra hướng nghiên cứu, tiếp cận thực tế, tìm kiếm tài liệu, xử lý và phân tích số liệu, giải quyết vấn đề… nhờ đó tôi mới có thể hoàn thành luận văn cao học của mình. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập, nghiên cứu và thực hiện đề tài tôi còn nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý, hỗ trợ quý báu của quý thầy cô, đồng nghiệp, bạn bè và người thân. 

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến: Cha mẹ và những người thân trong gia đình đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt thời gian qua và đặc biệt trong thời gian tôi theo học khóa thạc sĩ tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. 

Quý thầy cô Khoa Quản trị kinh doanh và quý thầy cô Khoa Sau đại học – trường Đại học Kinh tế Tp.HCM đã truyền đạt cho tôi những kiến thức bổ ích trong suốt hai năm học vừa qua. 

Ban giám đốc Công ty liên doanh du lịch H.I.S. Sông Hàn Việt Nam và các bạn bè, đồng nghiệp luôn động viên, hỗ trợ tôi trong quá trình học tập và nghiên cứu. 

Các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Huflit, Đại học Hùng Vương, cơ sở liên kết với Đại học Lạc Hồng đã nhiệt tình tham gia trả lời phỏng vấn nghiên cứu cho đề tài. 

Mẫu 3

LỜI CẢM ƠN

Luận văn được hoàn thành vào tháng 7 năm 2009. Để hoàn thành được luận văn tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo là  PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường, người thầy đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ tôi trong quá trình thực hiện luận văn này.  

  1. Trịnh Văn Biều, người đã góp ý xây dựng đề cương luận văn và đồng thời cũng hướng dẫn tôi nhiều trong quá trình thực hiện luận văn.  

Các thầy cô giảng dạy lớp Cao học Khóa 17 đã truyền thụ cho tôi những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. 

Xin chân thành cảm ơn các bạn bè và đồng nghiệp giảng dạy ở các trường THPT Trường Chinh, THPT Trung Phú, THPT Marie Curie đã nhiệt tình giúp tôi tiến hành thực nghiệm đề tài luận văn này. 

Mẫu 4

LỜI CẢM ƠN 

Tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới PGS. TS. Dư Ngọc Ngân, người đã tận tình dìu dắt tôi từ những bước đầu tiên trong công tác nghiên cứu khoa học cũng như đã chu đáo chỉ bảo, hướng dẫn tôi trong suốt quá trình thực hiện luận văn này. 

Tôi xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã giảng dạy chúng tôi những ba năm học vừa qua, phòng Khoa học công nghệ và sau Đại học, Thư viện Đại học Sư Phạm Tp, Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp tôi hoàn thành luận văn này.

Mẫu 5

LỜI CẢM ƠN  

Sau một thời gian tiến hành triển khai nghiên cứu, tôi cũng đã hoàn thành nội dung luận văn “Thiết kế tài liệu hỗ trợ việc dạy và học phần hóa vô cơ lớp 11 theo chuẩn kiến thức, kĩ năng”. Luận văn được hoàn thành không chỉ là công sức của bản thân tác giả mà còn có sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của nhiều cá nhân và tập thể. 

Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến TS. Trang Thị Lân, người trực tiếp hướng dẫn cho luận văn cho em. Cô đã dành cho em nhiều thời gian, tâm sức, cho em nhiều ý kiến, nhận xét quý báu, chỉnh sửa cho em những chi tiết nhỏ trong luận văn, giúp luận văn của em được hoàn thiện hơn về mặt nội dung và hình thức. Cô cũng đã luôn quan tâm, động viên, nhắc nhở kịp thời để em có thể hoàn thành luận văn đúng tiến độ. 

Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến PGS.TS Trịnh Văn Biều, những ý kiến đóng góp quý báu cùng sự quan tâm, động viên và chỉ bảo tận tình của thầy vừa giúp em có được sự khích lệ, tin tưởng vào bản thân, vừa tạo động lực nhắc nhở em có trách nhiệm với đề tài của mình, giúp em hoàn chỉnh luận văn tốt hơn. 

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và học sinh của các trường THPT đã tạo điều kiện thuận lợi, nhiệt tình giúp đỡ tôi trong quá trình điều tra thực trạng và thực nghiệm sư phạm. 

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, bạn bè, các anh/chị cùng lớp cao học K21 vì đã luôn động viên, quan tâm giúp đỡ tôi trong quá trình học tập và thực hiện luận văn.

Mẫu 6

LỜI CẢM ƠN 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình giảng dạy sau đại học Tài chính – Ngân hàng, các Quý Thầy Cô giáo Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội đã giúp tôi trang bị kiến thức, tạo môi trường điều kiện thuận lợi nhất trong suốt quá trình học tập và thực hiện luận văn này. 

Với lòng kính trọng và biết ơn, em xin bày tỏ lời cảm ơn tới Thầy PGS.TS. Trần Đăng Khâm đã khuyến khích, chỉ dẫn tận tình cho em trong suốt thời gian thực hiện công trình nghiên cứu này. 

Tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình và những người bạn đã động viên, hỗ trợ tôi rất nhiều trong suốt quá trình học tập, làm việc và hoàn thành luận văn. Học viên Nguyễn Ngọc Trường

3. Lưu ý khi viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp

Phong cách chuyên nghiệp

Gửi lời cảm ơn theo phong cách chuyên nghiệp được sử dụng khá nhiều và được xem là rất thông minh. Thứ tự cảm ơn gồm: Khoa (viện) trường đại học → Giảng viên hướng dẫn → Ban lãnh đạo cơ quan thực tập → Đồng nghiệp → Gia đình và bạn bè.

Thông thường bạn chỉ cần đề cập đến những người đã hỗ trợ bạn viết luận văn, tuy nhiên nếu có những người khác truyền cảm hứng một cách gián tiếp đến bạn mà quy định nhà trường cho phép thì bạn cũng có thể nhắc đến.

Bạn có thể sử dụng lời cảm ơn đơn giản đối với những người không quan trọng lắm, nhưng với những người cực kỳ quan trọng thì bạn nên nêu lên lý do tại sao cảm ơn, cảm ơn vì điều gì. Khi nhắc tên người cảm ơn, bạn nhớ đảm bảo sử dụng tên đầy đủ với chức danh của từng người nhé, điều đó thể hiện sự tôn trọng vô cùng lớn của bạn với họ và sẽ giúp bài luận của bạn đạt điểm cao.

Phong cách cá nhân

Lời cảm ơn theo phong cách cá nhân phụ thuộc vào chính bạn và những người đã hỗ trợ bạn để có được bài luận hay nhất. Nếu ai đó thật sự là người truyền cảm hứng đến bạn, hãy nhắc đến họ thật nhiều, và bạn không nhất thiết kể tên hết những thành viên trong gia đình bạn hoặc cả nhóm bạn của bạn.

Tuy nhiên, vì lời cảm ơn theo phong cách cá nhân là những lời rất ý nghĩa và chân thành và bạn hoàn toàn gửi lời cảm ơn đến người bạn trân trọng nhất đầu tiên, có thể là một thành viên trong gia đình đã giúp bạn vượt qua khó khăn trong quá trình viết luận.

Tải Luận Văn hy vọng rằng, với những chia sẻ về lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp ở trên sẽ là hành trang tốt nhất cho bạn bạn viết bài luận của mình.

Chúc các bạn đạt kết quả cao nhất cho bài luận văn sắp tới!

Nguồn: tailuanvan.com

nhận ngay bộ tài liệu tham khảo phù hợp nhất với bạn

Hotline: 0912 309 689
Đinh Hà Uyên Thư Bạn hãy tham khảo website https://tailuanvan.com để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Chat với chúng tôi qua zalo